Cách khử mùi sơn nhà mới

cách khử mùi sơn nhà mới xây

Nếu bạn vừa mới sơn một căn phòng, chắn chắn mùi sơn vẫn còn lưu lại trong căn phòng rất nồng nặc. Mặc dù các thương hiệu sơn hiện nay thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe với con người, mùi sơn vẫn có thể độc hại, gây đau đầu, chóng mặt…

Vậy làm thế nào để loại bỏ mùi sơn trong căn nhà mới xây? Dưới đây là một số cách khử mùi sơn nhà mới bằng các nguyên liệu dễ dàng tìm thấy.

Sử dụng xô nước để khử mùi sơn

Hãy đổ đầy xô bằng nước máy trong nhà bạn sau đó đặt chúng vào giữa căn phòng mới được sơn, nước sẽ hấp thụ dung môi còn sót lại từ công việc sơn. Nếu căn phòng có diện tích lớn, bạn có thể sử dụng nhiều xô nước hơn. Đặt xô nước qua đêm cho đến khi mùi sơn đã bay hết.

Khử mùi sơn nhà mới bằng hành tây

Cách khử mùi sơn nhà mới
Khử mùi sơn nhà mới bằng hành tây

Hành tây có thể có mùi hăng nhưng chúng rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi độc hại của sơn. Cắt hành tây ra làm nhiều lát mỏng và trải khắp nhà sẽ giúp khử mùi sơn. Để hành tây qua đêm cho đến khi mùi sơn đã biến mất.

Khử mùi sơn nhà mới bằng dấm ăn

Đun sôi một nồi dấm ăn ở giữa phòng (dấm hoa quả đầu tiên mùi khó chịu, nhưng sau 2 ngày bám vào tường sẽ tỏa mùi dễ chịu)

Khử mùi sơn nhà mới bằng nước muối

Dung dịch muối ăn pha loãng khử mùi sơn khá tốt. Cứ 10m2 nền nhà đặt 1 bát nước muối pha loãng, mùi sơn giảm mạnh trong vài ngày.

Khử mùi sơn nhà mới bằng than củi

Cách khử mùi sơn nhà mới

Bọc các cục than củi, than sinh học, than hoạt tính vào giấy báo hoặc miếng vải rồi để vào các góc tường trong căn nhà để hút mùi sơn. Nên đóng kín các cửa ra vào, cửa sổ… để hiệu quả khử mùi cao hơn.

Khử mùi sơn nhà mới bằng bã cà phê

Đặt các bã cà phê vào bát hoặc đựng trong túi vải và đặt xung quanh căn nhà, để qua đêm cho tới khi mùi sơn bay hết.

Khử mùi sơn nhà mới bằng baking soda

Baking soda là vật liệu rẻ tiền để loại bỏ mùi sơn, tương tự như than củi hoặc bã cà phê, bạn chỉ cần đặt chúng xung quanh phòng để nó loại bỏ mùi sơn.

Khử mùi sơn nhà mới bằng chanh

Đây là một trong những thủ thuật hiệu quả nhất để loại bỏ mùi sơn. Lấy một xô nước và thả vài lát chanh vào đó, thêm một chút muối và để nó qua đêm để có kết quả tốt nhất. Vào buổi sáng, bạn sẽ thấy mùi độc hại của sơn đã được thay đế bằng một mùi dễ chịu hơn.

Khử mùi sơn nhà mới bằng dứa (thơm)

Cách khử mùi sơn nhà mới

Chuẩn bị vài quả dứa (thơm), tùy thuộc vào diện tích căn phòng mà mua nhiều hay ít. Cắt lát ngang rồi bỏ dứa vào đĩa sau đó đem bỏ mỗi phòng một đãi, khoảng 4-5 ngày mùi sơn sẽ biến mất.

Khử mùi sơn nhà mới bằng sữa tươi

Đặt vài ly sữa tươi trong phòng. Sữa tươi có thể hấp thụ làm giảm mùi sơn.

Sử dụng bột mì và tỏi

Hòa bột mì vào nước và trộn với tỏi giã nhỏ. Cách này có tác dụng nhanh chóng và rõ rệt nhưng với những khách hàng dị ứng với tỏi thì không nên sử dụng.

Sử dụng long não

Long não cũng có thể được sử dụng để loại bỏ mùi sơn nhưng vì chúng có độc, hãy để chúng tránh xa những đứa trẻ. Ngoài ra, đừng lạm dụng việc sử dụng long não, vì mùi của nó có thể làm bạn nghẹt thở.

Sử dụng nến thơm

Cách khử mùi sơn nhà mới

Nếu nhà bạn không có trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà, bạn có thể sử dụng nến thơm để hấp thụ các thành phần dễ cháy như dung môi của sơn còn sót lại trong không khí. Hãy để một vài ngọn nến thơm xung quanh căn phòng.

Mở cửa sổ và bật quạt

Để giảm thiểu mùi sơn nhà, hãy mở tất cả các cửa sổ (nếu có thể) và đặt một chiếc quạt ở giữa phòng.

Sơn phòng có thể làm mới không gian sống của bạn, thực tế nó là một phần của việc bảo trì căn nhà của bạn và phải được thực hiện ít nhất một lần một năm. Tuy nhiên, hậu quả để lại đó là mùi sơn ngột ngạt khó chịu.

Trên đây là một số cách khử mùi sơn nhà mới xây bằng các nguyên liệu dễ kiếm do vesinhnha.com.vn tổng hợp. Nếu bạn đã áp dụng chúng, hãy để lại bình luận phía bên dưới cho vesinhnha biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *